Đa phần các cống nước tại hộ gia đình bị tắc nghẽn nguyên nhân sinh hoạt do dầu mỡ đóng cứng bên trong đường óng cống đơn vị Dương Nguyên 247 chúng chúng tôi sẻ mách bạn các phương pháp thông cống nghẹt bị đóng dầu mỡ đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhé.

Dầu mỡ từ động vật là một dạng tạp chất béo không ta trong nước được và có thể đông cứng thành khối, với lượng dầu mỡ đóng ngày một nhiều chủ yếu là do quá trình chế biến thức ăn từ thịt nhiều động vật và đổ nhiều dầu ăn vào đường cống nước.

bồn rửa chén bị tắt nghẽn
bồn rửa chén bị tắt nghẽn

Dầu mỡ gây ra tình trạng nghẹt cống như thế nào?

Thoạt đầu chỉ đơn giản là những màng mỡ nổi trên bề mặt của chậu nước rửa bát bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng khi trôi xuống chúng không hòa tan được mỗi ngày sẻ chui xuống đường cống.
Mỗi ngày tích tụ thêm một ít sau khi qua các lưới lộc rác thải xuống đường ống một cách dễ dàng, những chất này chúng không trôi ra ngoài mà dính vào thành ống dần dần nở to ra gọi là quá trình bám đóng lại và dần đông cứng thành một khối.
Và đây củng là thói quen dẫn đến cống nghẹt và thường xuyên xảy ra đối với hộ gia đình nhất.

Mách bạn vài cách thông cống nghẹt do dầu mỡ tại nhà tốt nhất.

Nếu bạn nhận thấy nước chảy ngày một chậm lại có nhiều cục trắng trào lên từ đường ống đây là một trong những dấu hiệu cống nghẽn do đóng dầu mỡ. Dương Nguyên 247 sẻ chia sẻ cho bạn đúng cách loại bỏ dầu mỡ.

1. Sử dụng nước đun sôi

Các loại dầu mỡ thường hay đông đặc nhưng khi gặp nước sôi sẻ bị tan rả khi nhiệt độ cao tiếp xúc dầu mỡ có thể tan chảy và bị loại ra khỏi đường cống thoát ra ngoài bên cạnh dùng nước sôi bạn bỏ thêm ít chất tẩy rửa tao độ trơn làm tăng tính làm sạch cho đường thoát nước tốt hơn. Như nước rửa chén, xà bông, hoặc axit loảng
Sau đây là một số hướng dẫn dể bạn có thể thực hiện
–  Đầu tiên: Nấu cho sôi tầm 2L – 3L nước nóng sau đó là bỏ vào một ít nước rửa chén
– Bước thứ 2: Nước đả nóng sôi đổ vào chậu cho nước chảy xuống chố cống nghẹt để quá trình tàn chảy mỡ bên trong diễn ra.
– Bước thứ 3: Sau khi tiến hành xong sau tầm 10 phút – 30 phút xả nước lạnh xuống để tống lớp mỡ đả tan ra thoát khỏi ống nghẹt trôi ra ngoài.

2. Sử dụng dấm ăn và banking soda

Là một loại muối nở có tác dụng nhẹ hay còn gọi là banking soda thường dùng làm trong chế biến củng có thể dùng làm việc thông cống nhưng hiệu quả của nó là không cao kết hợp với một loại Axit hữu cơ như giấm giúp làm sạch đường ống như một chất tẩy rửa thông dụng.
Các bước tiến hành như sau
– Bước đầu tiên: Cho 1 chén banking soda cộng với 1 chén giấm trắng đổ xuống đướng cống nghẹt.
– Bước tiếp theo: Để tầm 10 phút đến 15 phút cho nước sôi vào cống cho các mảng bám dầu mỡ tan can chảy và tống ra khỏi cống hết nghẹt.

3. Thông cống nghẹt nhanh hiệu quả với nước thông cống Sifa

Thông cống Sifa
Thông cống Sifa

Đây là phương pháp hiệu quả giải quyết tức thời một cách khá tốt mà bạn không phải mất quá nhiều thì giờ, nhanh mạnh và hiệu quả được nhiều người dùng để thông đường ống. Chống bị tắc nghẽn không còn mùi hôi và bảo vệ không bào mòn hư hại đường ống.

Xem thêm: Top 10 loại nước thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Khui nắp chai và cho nước thống cống sifa vào miện cống bị nghẹt bên trong do dầu mỡ
– Bước 2: Chờ đợi cho dầu mỡ bên trong bị phân hủy tan rả nước bên trong ống sục sục sôi trào một ít trở lại bạn cẩn thận dùng bao tay và khẩu trang vào nhé.
– Bước 3: Sau khi xong xả nước vào bên trong nếu nước chày thoát nhanh thì bạn đả hoàn thành xong công việc thông nghẹt cống rồi đó.

Súng thông tắc cống

Súng thông tắc cống
Súng thông tắc cống

Dụng cụ thông tắc này tích hợp dạng khí nén AGT tạo thành lực hơi để thông cống nghẹt. Được làm bằng nhựa kiểu dáng và khối lượng nhẹ thuận lợi cho công việc đem đi và tiến hành công việc một cách đơn giản. Được chế tạo bằng như một cây súng bắn hơi cầm tay và chúng có một trục quay vòng 360 độ cây súng bắn có thiết kế 4 đầu gắng ống hơi khác nhau phù hợp cho các nhu cầu dùng.

Xem thêm: Top 5 dụng cụ thông tắc cống nghẹt hiệu quả tuyệt vời.

Bài viết trên đây với những cách chúng tôi chia sẻ cách thông cống nghẹt bị dầu mỡ đóng hy vọng có thể giúp ích cho người xem giúp bạn giải quyết được rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày.
  • ĐỘI VỆ SINH 24H Dương Nguyên 247
  • website: https://doivesinh24h.com/
  • ZALO: 0975017835
  • face book: https://www.facebook.com/doivesinh24hduongnguyen247/
  • EMAIL: vesinhgiadinhviet1@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10,Khu phố 1, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 11/6 Đường số 2, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM
  • 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *