Bồn cầu nhà bạn hay hầm cầu nước không rút được mà bạn không mong muốn gặp phải những sự cố này và chúng mọi lúc có thể xảy ra bài viết sau đây Dương Nguyên 247 xin chia sẻ cho bạn bồn cầu thoát nước chậm nguyên nhân và cách xử lý. Đem lại hiệu quả nhất nhé

Nguyên nhân do đâu mà bồn cầu thoát nước chậm

Nếu biết được các triệu chứng củng như là nguyên nhân khi dội nước xuống bồn cầu chảy chậm điều này giúp cho bạn khắc phục được bồn cầu bị tắc nghẽn nhanh chống.

Bồn cầu nước dội xuống chậm bị tắc do giấy vệ sinh.

Do dùng giấy vệ sinh quá nhiều
Do dùng giấy vệ sinh quá nhiều

Lý do có thể bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh làm cho bồn cầu bị rút nước chậm hơn. Nếu như dùng loại giấy vệ sinh kém chất lượng khó phân hủy trong nước làm cho đường ống bám nhiều rác giấy ứ động không trôi đi hết gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Do đó khuyến cao chỉ sài giấy hạn chế hoặc bỏ riêng vào thùng rác bên cạnh chứa giấy sau khi đi vệ sinh. Áp dụng cho các tòa nhà hoặc siêu thị nơi đông người.

 Bồn cầu không thoát nước được là do hầm cầu bị đầy. 

Nguyên nhân nghẹt hầm cầu
Nguyên nhân nghẹt hầm cầu

Nếu không hút hầm cầu đi để lâu ngày sử dụng sẻ dẫn đến hầm cầu bị quá tải, Do phần là xây bể phốt ở các hộ gia đình khá là nhỏ và hầm nhanh bị đầy. Những dấu hiệu nhìn thất là nước xả xuống dưới bồn cầu chạy chậm. Nước không thoát đi được gây ra các mùi hôi thối bốc lên và sinh hoạt gia đình sẻ bị dừng lại.

Nước xả xuống bồn cầu chậm là do vật cứng lọt vào. 

Các vật có thể được liệt kê như lõi giấy vệ sinh, túi ni lon, băng vệ sinh vỏ gói dầu gội đầu.

Thường vô tình hoặc chủ ý bỏ vào  bồn cầu sẽ khiến bồn cầu nước xuống chậm. Khi xả nước, các vật cứng này mắc lại ở đường ống. Làm cho nước thoát chậm và không đều. Để lau không được xử lý và chúng không thể trôi được sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Ống thoát khí bị nghẹt là có thể do hầm cầu lâu ngày không được thông hút, do thiết kê sai kỹ thuật

ống thông hơi bị tắc cũng là một nguyên nhân làm cho bồn cầu thoát nước chậm.

Thiết kế sai kỹ thuật làm cho bồn cầu thoát nước chậm. 

Lắp đặt và thiết kế bồn cầu sai tiêu chuẩn gây ra lỗi bồn cầu không hoạt động được bình thường, nước chảy rất chậm. Gây ra nhiều phiền toái và hết sức bất tiện.

Ống thông hơi bị tắc

Nguyên tắc xây bể phốt và lắp đặt bồn cầu vào cần thiết kế một ống thông hơi nối từ bể phốt lên bên trên để có thể thoát khí ra ngoài. Những chất khí thải này thường có áp suất lớn men theo đường ống đi ra môi trường bên ngoài.  khí áp trong bể phốt được cân bằng hơn

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Rút hầm cầu là gì? khi nào nên hút hầm cầu

Bồn cầu rút nước chậm và dấu hiệu nhận biết.

Bồn cầu và những nơi đi vệ sinh hoạt động bình thường thì sau khi đi vệ sinh xong ấn nút mọi thứ sẻ trôi đi một cách nhanh chóng và sạch sẽ.  Nhưng đối với một bồn cầu nước xuống chậm điều này là rất khó khăn bạn nhìn thấy rất dễ. Và nếu như xả nước tiếp tục thì nước sẻ dâng lên. Với trường hợp này thì cần phải xử trí như thế nào? Dấu hiệu bồn cầu đả gặp phải sự cố

Những cách tuyệt hay giải cứu cho bồn cầu nước xuống chậm

Nước xuống bồn cầu chậm gây ảnh hưởng và làm bạn cảm thấy khó chịu, vô cùng bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Vậy, Để nhanh chóng khắc phục sự cố nói trên thì phải làm sao. Dưới đây có những cách làm chúng tôi muốn gợi ý cho bạn nhé!

Kiểm tra lại ống thông để tìm cách xử lý bồn cầu chậm xuống nước. 

Đường ống thông hơi tác dụng ngăn mùi hôi bốc ngược trong hầm lên trên bồn cầu. Và nó giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong việc tạo không khí cho nước thoát đi. Giúp xả thải xuống hầm dễ dàng.

Nên để ý và kiểm tra ống thông hơi khi thấy nước xuống bồn cầu thoát chậm. Bị nghẹt ống thống hơi củng chính  là một trong những nguyên nhân khiến nước dội xuống bồn cầu chậm, không đều. Có thể Nặng hơn là nước xả không trôi xuống được.

khi lắp sai hoặc bể phốt bị đầy Cách xử lý bồn cầu nước thoát chậm 

Do lắp đặt sai quy trinh hoặc bể phốt bị đầy phải xử lý như thế nào? Bạn không thể dùng cách thông tắc bồn cầu bình thường được nó thuốc về phần kỹ thuật. Bạn cần phải gọi dịch vụ hút hầm cầu và đơn vị lắp đặt chỉnh sửa lại bồn cầu chuyên nghiệp. Thiết bị và dụng củ tiên tiến và hiện đại hỗ trợ bạn để bồn cầu hoạt động lại bình thường.

Công ty hút hầm cầu Dương Nguyên 247 là công ty chuyên làm lĩnh vực lắp đặt, hút hầm cầu tại TP.HCM, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai. Hoạt động của chúng tôi uy tín lâu năm. Cung cấp và xử lý các vấn đề về bồn cầu thoát nước chậm, hút hầm cầu chuyên nghiệp. Đảm chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thấy hài lòng nhất mức giá rõ ràng hợp lý.

Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi đội thông bồn cầu

Dịch vụ Dương Nguyên 247 luôn có mặt phục vụ quý khách tại khu vực Sài Gòn và các tỉnh lân cận luôn hỗ trợ khắc phục cho người dân nhanh chóng và kịp thời nhất. Bởi công việc nay khá dơ và xử lý củng rất là khó khăn mà nhiều người rất ngại phải làm do đó dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt của chúng tôi luôn phục vụ quý Anh, chị và được rất nhiều người tin dùng.

Dùng đá lạnh để thông bồn cầu nghẹt.

thong-nghet-bon-cau-bang-da-lanh
thong-nghet-bon-cau-bang-da-lanh

Làm sao đá lạnh có thể thông được bồn cầu nghe như có vẻ khó tin nhưng qua quá trinh thực hiện hoàn toàn có thể làm được. Tôi củng không hiểu nguyên lý hoạt động như thế nào như sau quá trình làm cho một bịch đá lạnh đổ đầy bồn cầu, và đợi nước đá tan hết và bồn cầu đả hết bị tắc nghẽn thật kỳ diệu. Và bạn củng đừng quá kỳ vọng vì cho thấy mức độ thành công khoảng 20 – 30% khi 10 người chỉ có 2 đến 3 người thành công.

Dùng pit tông cao su để thông tắc bồn cầu.

Súng thông tắc cống
Súng thông tắc cống

Hầm mà không rút nước được hoặc xuống chậm thì nó bị tắc nghẽn cục bộ làm cho nước không xuống tốt nếu bạn xả càng nhiều nước rất dể dẩn đến trào ngược. Nên tiềm hiểu và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt là do giấy nhiều nghẹt hay bị vật cứng lọt vào để chọn ra loại pit tông để thông bồn. Nếu làm theo phương pháp này đọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặt pit tông ngay chính giữa của bồn cầu và sau đó cho nước đầy kéo lên và đẩy pit tông xuống các bước này thực hiện liên tục cho đến khi các vật cản được tống xuống cống sau đó xả nước để đảm bảo đả hoàn thành công việc.

Thông bồn cầu nước chảy chậm bằng móc phơi quần áo.

Với công việc này khả thông dụng và rất phổ biến công việc được thực hiện đơn giản. Bạn dùng một móc phơi quần áo kéo thẳng ra sau đó một đầu làm như một cái móc. Rồi sau đó luồng vào bồn cầu lổ bồn cầu cho đến khi có rác hoặc dị vật để lấy chúng ra bên ngoài. và sau cùng hãy nhấn nước xả lại để xem công việc đả hoàn thành hay chưa.

Bồn cầu bị nước chảy chậm dùng dấm và banking soda

Dùng banking soda
Dùng banking soda

Nước chảy xuống bồn cầu chậm thì bồn cầu đả bị nghẹt. nếu xả nước càng nhiều thì không giả quyết được vấn đề

nếu xác định được nguyên nhân là do dùng quá nhiều giấy có thể dùng bằng phương pháp này của khá tiết kiệm và dể hơn tuy vậy tỉ lệ thành công là khá thấp. Bạn có thể sử dụng với 3 lít nước sôi và pha giấm trắng cùng với banking soda tỷ lệ 50% mỗi loại và đổ trực tiếp vào bồn cầu có tác dụng phản ứng hóa học làm mềm giấy gậy ra hiện tượng nghẹt đạt hiệu quả

Bồn cầu nước rút chậm dùng sản phẩm Enzyme để xử lý thông bồn cầu.

Với cách làm này có phần rất đơn giản có thể tìm kiếm các loại chế phẩm chưa Enzyme sinh học do có tác dụng khá nhẹ chỉ dùng cho các loại giấy mềm làm nghẹt bồn cầu. Các loại hoa quả trái cây hoặc rau củ. Quá trình xử lý như vậy đòi hỏi cần có thời gian để chúng phát huy được tác dụng. Trên đây là những phương pháp từ đơn giản đến, phức tạp chúng tôi đả chia sẻ cho bạn. Có thể lựa chọn một phương pháp chuẩn cho tình trạng bồn cầu nghẹt nhà mình nhé.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ xử lý bồn cầu xuống nước chậm uy tín.

Bạn đang gặp rắc rối về nhà vệ sinh bồn cầu nước rút chậm hay hay hầm cầu không rút được nước bạn đả dùng nhiều giải pháp mà không được bạn đang suy nghĩ nên chọn công ty nào uy tín. Để khắc phục nỗi lo đó hãy liên hệ cho Dương Nguyên 247 chúng tôi sẻ tư vấn và hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất.

Phương châm làm việc phục vụ tận tình – chuyên nghiệp – giá hợp lý trong thời gian làm việc nhanh chóng dịch vụ của chúng tôi sẻ đem lại cho quý Anh, chị một sự hài lòng nhất. Chúng tôi đã hoạt động 9 năm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Chúng tôi đảm bảo hút sạch kỷ lưỡng và tranh hư hại tài sản của quý khách hàng.

  • ĐỘI VỆ SINH 24H Dương Nguyên 247
  • website: https://doivesinh24h.com/
  • ZALO: 0975017835
  • face book: https://www.facebook.com/doivesinh24hduongnguyen247/
  • EMAIL: vesinhgiadinhviet1@gmail.com
  • ĐC: 2/37/2A TÔ NGỌC VÂN, P15, QUẬN GÒ VẤP
  • Địa chỉ: Số 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10,Khu phố 1, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 11/6 Đường số 2, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM
  • 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *