Sau thời gian dài sinh hoạt thì hầm cầu đã tới lúc bị đầy, làm cho tình trạng tắc nghẽn và nhiều bất tiện và bạn cần phải thuê dịch vụ rút hầm cầu đến hút hết chết thải làm thông thoáng hầm cầu và tiếp tục sinh hoạt.

Đó là ý nghĩa của việc rút hầm cầu là gì? và khi nào bạn nên hút hầm cầu cho nhà mình. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên hút hầm cầu theo định kỳ để tránh không bị tắc nghẽn bồn cầu.

Hiểu việc rút hầm cầu là gì? và nguyên nhân dẩn đến việc nghẹt hầm cầu. 

Bạn cần hiểu rõ hầm cầu là gì và nguyên nhân gây tắc nghẽn cho hầm cầu.

Vậy hầm cầu là gì?

hầm cầu
hầm cầu

Hầm cầu trong miền nam còn ngoài bắc gọi là bể phốt là nơi chưa phần người sinh hoạt hàng ngày. Trong hầm những chất thải này sẻ được các vi khuẩn phân hủy chuyển thành bùn và theo đường ống nước thoát ra bên ngoài môi trường.

Mỗi ngày bình thường thì qua quá trình thời gian lâu những chất thải này chưa đủ thời gian phân hủy chúng sẻ tích tụ rất nhiều vi khuẩn chưa kịp phân hủy làm cho hầm bị đầy tắc nghẽn và không thể sử dụng được nữa.

Hút hầm cầu được hiểu là máy móc và các thiết bị để hút chất thải bên trong hầm cầu lên, làm trống thể tích chứa. như vậy thì hầm cầu mới có thể sử dụng được và có được khoảng trống cho vi khuẩn hoạt động. Và như thế không còn tắc nghẽn nữa, hoạt động sinh hoạt gia đình mới trở lại bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt hầm cầu.

dau-hieu-nhan-biet-han-cau-bi-day-hay-bi-nghet
dau-hieu-nhan-biet-han-cau-bi-day-hay-bi-nghet

Hầm cầu đã sử dụng quá lâu sẻ bị đầy, đó củng chỉ là một trong số các nguyên nhân  gây tắc nghẽn. Một số các lý do khác cũng cần liệt kê như:

 • Bồn cầu lắp đặt Thiết kế sai nguyên tắc.
 • Hầm cầu thiết kế không có đường ống thoát hơi thiết kế bị sai.
 • Đường ống được nối từ bồn cầu tới hầm cầu bị tắc nghẽn.
 • Những vật cứng không phân hủy được lọt vào bên trong bồn cầu.
 • Thường xuyên bỏ giấy vệ sinh chất lượng kém, hoặc nhiều loại chất thải khó phân hủy như băng vệ sinh, bao cao su.
 • Trong quá trình nấu ăn rửa chén bát trôi nhiều xuống ống cống thoát nước đó là một nguyên nhân làm tắc nghẽn. Chúng rất dể tụ vào các thành ống thành mãng lớn gây cản việc thoát nước đi lâu dần gây nghẽn.

Một lần hút hầm cầu sẻ mất bao lâu thời gian?

Công việc hút hầm cầu
Công việc hút hầm cầu

Hệ thống cầu cống công trình vệ sinh rất quan trọng với mọi công trình dân dụng và nhà ở. Nó cần được đảm bảo cho hoạt động sinh hoạt của con người trong đời sống trong ngày được diễn ra bình thường..

Nếu như  khi xây dựng, hầm cầu tự hoại được thiết kế hợp lý, được tính toán dựa trên căn nhà có diện tích bao nhiêu và số lượng người dùng thì thời gian sử dụng hầm chứa mới được kéo dài. Hầm cầu mới xây được thiết kế, đúng chuẩn không có chất thải khó phân hủy nào rơi bên trong thì thời gian sử dụng không bị đầy là 5 – 10 năm.

Với thực tế thì việc xây dựng hầm cầu tự hoại không được đầu tư kỷ nên ít khi đúng thiết kế. sau một thời gian dài sử dụng cũng không thể tránh khỏi có nhiều rác thải rắn lọt vào, vì thế thường khoảng 3 – 4 năm nên hút hầm cầu một lần. như vậy sẻ đảm bảo lượng chứa trong hầm, thời gian và khoảng trống cho vi khuẩn phân hủy tốt nhất.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị nghẹt hay bị đầy

Hầm cầu và hút hầm cầu những nguyên lý hoạt động của nó. 

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu
Nguyên lý hoạt động của hầm cầu

Phân và các chất thải  từ bồn cầu được thải xuống dưới hầm cầu thông qua đường ống dẫn chất thải, và sau đó chất thải sẽ được chứa lại ở ngăn chứa đến một mức độ nào đấy sẽ bị đầy tràn chuyển sang ngăn lắng

Đường ống chất thải gắng liền 2 bể sẽ được dẫn các chất còn lơ lửng trong nước ở bể chứa hầm cầu tràn sang bể chứa để tạo một khoảng không gian cho chất thải mới tiếp trục được đưa đến. Phân sẻ được lắng đọng và tiến hành phân hủy tại ngăn lắng và hố thâm xâm vào trong đất tự hoại hết toàn bộ.

Nguyên lý hầm cầu hoạt động như thế nào?

 • Phân thải ra được sả nước trôi xuống dưới hầm cầu thông qua các đường ống dẫn.
 • Phân sẻ được tích tụ vào ngăn chứa ở mức nào đó nhất định và chuyển sang ngăn lắng đọng.
 • Đường ống chất thải gắng liền 2 bể sẽ được dẫn các chất còn lơ lửng trong nước ở bể chứa hầm cầu tràn sang bể chứa để tạo một khoảng không gian cho chất thải mới tiếp trục được đưa đến
 • Phân sẻ được lắng đọng và tiến hành phân hủy tại ngăn lắng và hố thâm xâm vào trong đất tự hoại hết toàn bộ.

Rút hầm cầu xong thì chất thải được đem đi đâu?

Mới đây nhất báo chí và người dân củng đã phản ánh rất nhiều về việc sau khi rút hầm cầu xong thì xả trực tiếp ra môi trường bên ngoài và bừa bãi. Vấn nạn này làm cho môi trường ngày một ô nhiễm trầm trọng và gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người rất lớn. Và tình trạng này diễn biến rất phức tạp tại các thành phố lớn cần được cơ quan chức năng chấn chỉnh để sớm gây nguy hại và ảnh hưởng đến môi trường sống hiện nay.

Quy trình xả thải của công ty Dương Nguyên 247 thế nào?

Quy trình xả thải
Quy trình xả thải

Thấy được những hậu quả nghiêm trọng xả thải trộm rất nguy hiểm như hiện nay gây ra ô nhiễm môi trường và gây hại cho sức khỏe của con người do đó chúng tôi không làm những công việc như thế.

Dịch vụ của chúng tôi thông tắc cống nghẹt, hút hầm cầu uy tín mà với những kinh nghiệm lâu năm trong nghề củng như là đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi luôn xử lý tốt các phần chất thải làm sao không để ảnh hưởng cho môi trường sống và sức khỏe của con người.

Sau khi hút chất thải từ hầm cầu lên sẽ được đưa thẳng đến nhà máy chất thải được xử lý bằng men vi sinh, chế phẩm, sau đó dùng những phần cặn tận dụng làm phân bón vi sinh phục vụ vào sản xuất nông nghiệp.

Các điều cần lưu ý khi sử dụng

Thời gian nên rút hầm cầu định kỳ còn phụ thuộc vào thể tích chứa số lượng người sử dụng.

Hộ gia đình sử dụng

Đa phần hầm có diện tích nhỏ và sử dụng được trong khoảng 2 đến 3 năm nhiều lắm thì được 4 năm. Thời gian này gia đình nên đặt lịch rút hầm cầu  sạch tránh tình trang tắc nghẽn củng như bị trào ngược và có mùi hôi thúi bốc lên.

Đối với nhà trọ tập thể hoặc nhà cho thuê 

Hệ thống nhà vệ sinh thường thì được thiết kế khá sơ sài và tiêu chuẩn không đúng. Người thuê với số lượng đông nên tình trạng tắc nghẽn hay diễn ra nên  sau 2 năm sử dụng nên tiến hành hút cống vệ sinh.

Đối với Chung cư cao ốc, bệnh viện khách sạn, trung tâm thương mại.

Đây là những nơi được thiết kế đúng chuẩn và có tính toán với số lượng người rất lớn. Tình trang quá tải vẫn xảy ra là thường xuyên do đó nên tính toán khoảng 3 năm đến 4 năm tiến hành hút hầm một lần.

 Khi sử dụng cần lưu ý

 • Khôn nên xả thải  nhiều chất tẩy rửa, diệt sát vi khuẩn như xà bông, nước rửa tay, tẩy toleit cực mạnh vào bên trong bồn cầu vì những chất như vậy dể tiêu diệt các loài vi khuẩn phân hủy bên trong hầm chứa và làm cho hầm cầu nhanh bị đầy.
 • Nên dùng chất tẩy rửa chuyên dùng cho việc tẩy rửa bồn cầu để làm vệ sinh bồn cầu. Nếu bị nghẹt thì thuê dịch vụ đến hút hầm cầu chung cư cho mình.

Hầm cầu trong các khu công nghiệp, công ty, khu chế xuất. 

– Ở những nơi như vậy công việc rút hầm cầu định kỳ là điều cần thiết phải nên có một quy trình thu gom và đổ bỏ chất thải đúng quy định.

– Ở những khu vực này thì hoạt động sinh hoạt củng rất lớn mà thi công thì lại qua loa nên phải làm sạch và quan tâm kỷ lưỡng. Do đó nên hút 6 thang hoặc một năm tiến hành một lần để tránh bị tắc nghẽn cục bộ.

Lời kết:

Hệ thống thoát nước hay hầm cầu bị nghẹt luôn xảy ra thường xuyên, gây ra nhiều những bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt chưa kể đến các mùi hôi thúi bốc lên ảnh hưởng đến cả không gian sống trong nhà của bạn. Vì vây nên hút hầm cầu định kỳ là điều cần thiết giúp cuộc sống sinh hoạt diễn ra bình thường tốt.

 • ĐỘI VỆ SINH 24H Dương Nguyên 247
 • websitehttps://doivesinh24h.com/
 • ZALO: 0975017835
 • Youtube: https://www.youtube.com/@vesinhduongnguyen247/videos
 • face book: https://www.facebook.com/doivesinh24hduongnguyen247/
 • EMAIL: vesinhgiadinhviet1@gmail.com
 • ĐC: 2/37/2A TÔ NGỌC VÂN, P15, QUẬN GÒ VẤP
 • Địa chỉ: Số 1870/1/98/9 Tỉnh Lộ 10,Khu phố 1, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 11/6 Đường số 2, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM
 • 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *