Rất không may nếu bạn đối diện với tình huống khiến nệm cao su của bạn bị ẩm ướt. Nếu không biết cách xử lý kịp thời, có thể dẫn đến việc hỏng hoặc giảm độ bền của nệm. Dưới đây là một số tips quan trọng bạn cần thực hiện ngay lập tức khi phát hiện nệm cao su bị ẩm. Hướng dẫn cách xử lý khi nệm bị ướt tại nhà hiệu quả nhé.

Những nguyên nhân làm nệm bị ướt.

nệm bị ướt
Nệm cao su trở nên ẩm ướt có thể xuất phát từ các nguyên nhân thông thường sau đây và cần tránh hoặc hạn chế:
 Gây ra việc đánh đổ nước lọc, cà phê hoặc đổ nước hoa quả và đồ uống có gas lên nệm.
 Tình trạng nệm ẩm do trẻ nhỏ bị tiểu đêm.
 Hỏng máy lạnh gây ra sự rò rỉ nước.
 Mưa ngoài trời không cẩn thận làm ẩm nệm.

Hướng dẫn bạn xử lý nệm bị ướt đúng theo tầng chất liệu.

Cho bất kỳ loại đệm nào, việc xử lý khi bị ướt đều tuân theo nguyên tắc cơ bản là thấm ướt, lau khô, hút nước hoàn toàn và loại bỏ mùi không mong muốn bằng hương thơm. Tùy thuộc vào chất liệu cụ thể của đệm, bạn sẽ áp dụng cách xử lý riêng biệt.
Hiện nay, trên thị trường, có tổng cộng 4 loại đệm chính, bao gồm nệm bông ép, nệm lò xo, nệm cao su và nệm bọt biển (foam). Hãy cùng Everon tìm hiểu cách xử lý khi đối mặt với tình huống nệm bị ẩm với từng loại đệm một.

Cách xử lý khi mà nệm nhà bạn lò xo bị ướt

ngăn ngừa nấm mốc
ngăn ngừa nấm mốc
Dòng nệm bông ép thường có khả năng thấm nước mạnh mẽ, do đó, bạn nên nhanh chóng gỡ bỏ vỏ nệm và sẵn sàng cho quá trình làm khô. Sau khi gỡ ra, sử dụng khăn khô để thấm hút nước từ nệm. Sau đó, bạn có thể đặt nệm ngoài nắng hoặc trong nơi thoáng mát để nệm khô tự nhiên.
Nếu nước trên nệm có mùi kháng, bạn có thể sử dụng cồn 90 độ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, dùng một ít tinh dầu thơm để loại bỏ mùi kháng và tiếp tục làm khô nệm bằng cách phơi ngoài hoặc sử dụng máy sấy.

Cách xử lý khi nệm foam bị thấm nước.

do lâu ngày xử dụng
 • Đầu tiên, bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước và baking soda để phun lên bề mặt nệm foam. Sau khoảng 10-15 phút, sử dụng khăn giấy hoặc khăn thấm hút để làm sạch nước. Cuối cùng, đặt nệm foam ở nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao để tránh làm hỏng chất liệu nệm.
 • Mẹo xử lý nệm bị ẩm tại nhà với nguyên liệu đơn giản
 • Nếu bạn đối mặt với tình huống nệm bị ẩm, bạn có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng các mẹo sau đây:
 • Sử dụng khăn bông dày để thấm nước. Đối với nước thông thường, bạn có thể sử dụng khăn bông để thấm hút nước. Lặp lại quy trình này 2-3 lần cho đến khi nệm khô. Hãy kết hợp với quạt để nhanh chóng làm khô nệm hơn.
 • Đối với vết ẩm do nước tiểu của trẻ em gây ra, bạn có thể sử dụng phấn rôm, bột baking soda hoặc nước pha với baking soda cùng với khăn bông để lau sạch. Sau đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để loại bỏ mùi kháng và để nệm tự nhiên khô.
 • Đặt nệm ngoài nắng hoặc trong nơi thoáng mát để giúp nệm khô hoàn toàn. Tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời quá mạnh, chỉ cần phơi nơi có gió nhẹ và nắng nhẹ.
 • Nếu nệm bị ướt do chất lỏng có mùi kháng, bạn có thể sử dụng cồn 90 độ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, dùng một ít tinh dầu thơm để loại bỏ mùi kháng và sau đó phơi nệm ở nơi thoáng mát hoặc sử dụng máy sấy.

Xem thêm: Nệm bị mốc và cách xử lý hiệu quả.

Sử  dụng tấm bảo vệ đệm để ngăn chặn nệm bị ướt

chọn địa chỉ bán nệm uy tín
Để đảm bảo rằng nệm không bị ướt do những sự cố này, đặc biệt là trong trường hợp có trẻ nhỏ trong gia đình, hãy sử dụng tấm bảo vệ đệm. Tấm này giúp ngăn chặn chất lỏng thấm vào nệm và cũng giúp hạn chế khả năng nệm bị ẩm.
ĐỘI VỆ SINH 24H Dương Nguyên 247
 • Website: https://doivesinh24h.com/
 • ZALO: 0975017835
 • Face book –  Youtube
 • EMAIL: vesinhgiadinhviet1@gmail.com
 • ĐC: 2/37/2A TÔ NGỌC VÂN, P15, QUẬN GÒ VẤP
 • 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM
 • Số 05 Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương
 • G5-06 Khu Đô Thị, Thịnh Gia, Bến Cát Bình Dương
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *