Để loại bỏ mùi nước tiểu của thú cưng trên ghế sofa một cách hiệu quả, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao chó mèo lại tiểu bậy trên ghế. Sau đó, áp dụng những phương pháp khử mùi đúng cách để giải quyết vấn đề này.

Việc nuôi thú cưng chó mèo là niềm vui của nhiều người. Tuy nhiên, thú cưng có thể tiểu bậy khắp nơi trong nhà, đặc biệt là tiểu trên ghế sofa, điều này không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi nước tiểu mèo chó trên ghế sofa một cách triệt để và hiệu quả nhất? Hãy xem qua những thông tin dưới đây để có kiến thức tổng quan và chi tiết hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân khiến mèo đi tiểu trên ghế sofa nhà bạn.

Nguyên nhân khiến mèo tiểu trên sofa
Nguyên nhân khiến mèo tiểu trên sofa

Ngay cả khi mèo ngoan ngoãn và đã được huấn luyện đi vệ sinh vào khay cát thường xuyên, đôi khi chúng vẫn có thể gây rắc rối bằng cách không đi tiểu vào bô của chúng như đã được dạy.

Có nhiều lý do khiến mèo chọn tiểu trên ghế sofa, hãy cùng tìm hiểu để ngăn ngừa vấn đề này:

 1. Mèo bị xúc phạm hoặc bỏ rơi: Mèo có thể cảm thấy tổn thương và trầm cảm nếu bị xúc phạm hoặc không nhận được sự quan tâm cần thiết, điều này có thể làm mất kiểm soát việc đi tiểu của chúng.
 2. Không đến được nơi vệ sinh: Nếu mèo bị vô tình chặn đường hoặc cánh cửa nhà vệ sinh bị đóng, chúng có thể không thể tiếp cận đến nơi đặt khay vệ sinh của mình.
 3. Khay vệ sinh bẩn: Khay vệ sinh bẩn thỉu, ướt bẩn hoặc có mùi hôi thối sẽ khiến mèo không muốn sử dụng nó và thay vào đó tiểu trên các bề mặt khác.

Điều quan trọng là mỗi người chủ nuôi mèo nên biết cách xử lý tình huống này để giữ cho đồ nội thất và ghế sofa luôn sạch sẽ. Đừng quên thay đổi chất độn trong khay vệ sinh đúng thời gian và tạo môi trường sạch sẽ và hấp dẫn để mèo có địa điểm vệ sinh thích hợp. Ngoài ra, hãy tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu cảm xúc và tình cảm của mèo để tránh các vấn đề tâm lý gây ảnh hưởng đến việc đi tiểu của chúng. Bằng cách hiểu và chăm sóc thú cưng một cách chu đáo, bạn sẽ duy trì một mối quan hệ tốt và hạnh phúc với người bạn bốn chân của mình.

Để khử hoàn toàn mùi nước tiểu mèo có được không?

Mùi hăng và dai dẳng của nước tiểu mèo là do hàm lượng axit uric cao. Điều này khiến nước tiểu của mèo có khả năng kết tinh nhanh chóng, đặc biệt khi bị thấm sâu vào vải bọc. Khi bạn phát hiện vết nước tiểu trên ghế sofa, việc loại bỏ ngay lập tức sẽ giúp tăng cơ hội loại bỏ hoàn toàn mùi nước tiểu của mèo. Nếu bạn để vết bẩn khô và thấm sâu vào vải, việc loại bỏ mùi trở nên vô ích.

Sau đây là những cách khử mùi nước tiểu mèo hiệu quả.

Dùng sản phẩm tẩy rửa có hoạt chất enzym sinh học.

Enzym sinh học
Enzym sinh học

Enzyme sinh học có khả năng phân hủy vi khuẩn hình thành từ thành phần ure trong nước tiểu của chó mèo. Chất tẩy rửa chứa enzym giúp phá vỡ các hợp chất trong nước tiểu gây ra mùi hôi. Để đạt hiệu quả tốt khi sử dụng chất tẩy rửa, hãy tuân theo các bước sau và chọn loại sản phẩm phù hợp với vải bọc của bạn:

 1. Xịt đều dung dịch nước tẩy rửa chứa enzyme lên bề mặt có mùi hôi từ nước tiểu.
 2. Để dung dịch thấm vào vùng bị ảnh hưởng trong khoảng 5-10 phút để cho enzym hoạt động.
 3. Sử dụng một khăn ẩm sạch để lau lại khu vực nhiều lần, đảm bảo dung dịch thấm đều và hoạt động một cách hiệu quả.
 4. Tiếp tục lau cho đến khi không còn mùi hôi từ nước tiểu của chó mèo và cũng không còn mùi dung dịch tẩy rửa.

Điều quan trọng là chọn loại chất tẩy rửa chứa enzyme phù hợp với loại vải bọc của bạn để đảm bảo không làm hỏng hoặc làm biến màu vải. Nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm nào thích hợp, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tư vấn từ nhà sản xuất hoặc chuyên gia về chăm sóc đồ nội thất.

Sử dụng dấm trắng:

dùng giấm trắng
dùng giấm trắng

Để loại bỏ mùi nước tiểu chó mèo trên ghế sofa bằng giấm trắng, thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Hỗn hợp dung dịch giấm trắng và nước: Hòa giấm trắng với nước với tỉ lệ 1 phần giấm trắng và 3 phần nước. Hỗn hợp này giúp tạo ra dung dịch loãng có khả năng hòa tan các phân tử phân cực và không phân cực từ vết bẩn và chất bẩn.
 2. Đổ dung dịch vào bình xịt: Sau khi tạo ra dung dịch loãng giấm trắng và nước, đổ nó vào bình xịt để dễ dàng xịt lên bề mặt ghế sofa.
 3. Xịt dung dịch lên bề mặt ghế: Xịt đều dung dịch giấm trắng lên bề mặt ghế mà bạn muốn làm sạch, và để nó thẩm thấu trong vòng 5-10 phút. Dung dịch giấm trắng giúp hòa tan và loại bỏ các hương vị không mong muốn từ nước tiểu của chó mèo.
 4. Lau sạch bề mặt: Sử dụng một chiếc khăn ẩm sạch để lau lại khu vực đã xịt dung dịch nhiều lần cho đến khi không còn mùi hôi từ nước tiểu của chó mèo và cũng không còn mùi của dung dịch giấm trắng.

Lưu ý rằng, khi sử dụng giấm trắng để làm sạch, bạn cần thực hiện thử nghiệm trước trên một vùng nhỏ và ẩn của ghế sofa để đảm bảo rằng nó không gây hại hoặc làm biến màu vải bọc. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức và tìm phương pháp khác để loại bỏ mùi nước tiểu.

Sử dụng Oxy già để khử nước tiểu mèo trên sofa.

dùng hydrogen peroxide
dùng hydrogen peroxide

Theo kinh nghiệm chăm sóc nhà cửa của các chị em, Oxy già (hydrogen peroxide) là một trong những biện pháp hiệu quả để khử mùi hôi nước tiểu mèo. Điều tuyệt vời là Oxy già thường có sẵn trong mọi gia đình. Tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận khi sử dụng Oxy già vì nó có thể tác động tiêu cực đến vải bọc.

Oxy già thường phản ứng với cặn nước tiểu mèo và có thể gây hư hỏng chất xơ của vải bọc. Điều này dẫn đến việc xuất hiện vết rách trên bề mặt ghế sofa hoặc hình thành các đốm trắng bạc màu sau khi xử lý.

Dùng nước Oxu già để chà rửa làm sạch ghế sofa bằng da sáng màu là một phương pháp tốt để loại bỏ mùi nước tiểu mèo. Nước Oxy già không gây hại cho da vì nó thẩm thấu vào các lỗ chân lông của da và thực hiện hoàn hảo chức năng thuỷ phân nước tiểu.

Tuy nhiên, tốt hơn hết, nên tránh sử dụng nước Oxy già trên vải bọc ghế. Thay vào đó, hãy tìm các biện pháp khác để loại bỏ mùi nước tiểu mèo trên vải bọc, đồng thời hạn chế tác động của Oxy già lên vải để tránh gây hư hỏng và giữ cho bề mặt ghế sofa luôn đẹp và mới mẻ.

Dùng thuốc tím để khử mùi nước tiểu mèo.

Nếu bạn muốn làm sạch ghế sofa tối màu sau khi bị nước tiểu mèo ôi thiu, nên hạn chế sử dụng dung dịch iốt hoặc thuốc tím pha loãng. Dung dịch iốt và thuốc tím không ăn mòn vải, do đó không gây vết rách hay vết bạc màu trên ghế sofa. Tuy nhiên, cách làm này không hiệu quả lắm trong việc loại bỏ hoàn toàn mùi nước tiểu mèo.

Dung dịch iốt và thuốc tím có thể giúp khử mùi tạm thời, nhưng không thực sự thủy phân các cặn nước tiểu mèo. Như vậy có nghĩa vết bẩn sẻ không thể được loại bỏ hết hoàn toàn. Sau một thời gian, mùi hôi có thể trở lại với mức độ nồng nặc như cũ.

Để đảm bảo hiệu quả cao và loại bỏ hoàn toàn mùi nước tiểu mèo trên ghế sofa, hãy tìm đến các sản phẩm chuyên dụng khử mùi, hoặc sử dụng phương pháp khác như sử dụng giấm trắng, sản phẩm chứa enzyme sinh học hoặc các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để loại bỏ mùi nước tiểu. Đồng thời, đảm bảo làm sạch kỹ và thường xuyên vệ sinh ghế sofa để ngăn ngừa việc tái phát mùi hôi.

Thuê dịch vụ chuyên nghiệp đến khử mùi cho bạn.

giặt ghế sofa
giặt ghế sofa

Đúng, để loại bỏ các vết bẩn cũ và mùi nước tiểu mèo một cách hiệu quả, việc sử dụng chất tẩy rửa thuỷ phân cặn nước tiểu chuyên nghiệp là cách tốt nhất. Tuy nhiên, ngay cả các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp, dù có thiết bị và kỹ năng đặc biệt, không luôn đảm bảo loại bỏ 100% vết bẩn và mùi nước tiểu mèo đã tích tụ lâu ngày.

Kết quả phần lớn phụ thuộc vào chất liệu của vải bọc ghế sofa. Một số loại vải có thể dễ dàng hấp thụ và giữ mùi hơn, làm cho quá trình loại bỏ mùi hôi trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, dịch vụ vệ sinh công nghiệp luôn sở hữu đầy đủ các hoá chất và trang bị cần thiết để giặt sạch các vết bẩn trên ghế sofa một cách tối ưu nhất.

Nếu bạn đối diện với vấn đề lâu dài với mùi nước tiểu mèo trên ghế sofa và không thể xử lý nó một cách hiệu quả, nên tìm đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt nhất. Họ sẽ sử dụng các sản phẩm và kỹ thuật phù hợp để làm sạch ghế sofa một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và thơm mát.

 1. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích.
  1. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Bình Dương.
  2. Dịch vụ giặt nệm tại nhà.
  3. Vệ sinh ghế sofa tại Bình Dương.
  4. Cách vệ sinh ghế sofa da tại nhà.
 • ĐỘI VỆ SINH 24H Dương Nguyên 247
 • Website: https://doivesinh24h.com/
 • ZALO: 0975017835
 • Face book –  Youtube 
 • EMAIL: vesinhgiadinhviet1@gmail.com
 • ĐC: 2/37/2A TÔ NGỌC VÂN, P15, QUẬN GÒ VẤP
 • 36/34 Tân Chánh Hiệp 13, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM
 • Số 05 Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương
 • G5-06 Khu Đô Thị, Thịnh Gia, Bến Cát Bình Dương
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *